288 Nguyễn Văn Cừ, Tân Lập Thành phố Buôn Ma Thuột Đắk Lắk 63108
+84368668847
info@giaminhagency.com

Lợi ích của google doanh nghiệp ( GMB)

Sự hồi sinh của một đế chế

Mỗi ngày, hàng tỷ người sử dụng Google để tìm kiếm nhiều loại thông tin – quán cà phê địa phương, mẹo sửa nhà, xu hướng thời trang, tin tức về người nổi tiếng, công thức nấu ăn, …

Trong các tạp chí marketing trên thế giới, nhiều chuyên gia đã nói về cách Google hoạt động và cách thành công trong việc xây dựng các công cụ tìm kiếm, Google Doanh nghiệp của tôi (google my business), có thể giúp bạn hiển thị nhiều hơn với những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Trong blog này, giaminh agency sẽ tập trung cụ thể hơn vào những lợi ích của việc sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi.

Công cụ tìm kiếm google đã dễ dàng duy trì vị trí hàng đầu là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới, chiếm hơn 75% thị phần tìm kiếm và nó chỉ đang tăng lên. Trên thực tế, Google được cho là nhận được khoảng 5,6 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày và một tỷ lệ phần trăm lớn các truy vấn này có ý định cục bộ ( địa phương) . Điều này có nghĩa là rất nhiều tìm kiếm được thực hiện bởi các cá nhân đang tìm kiếm các địa điểm trong vùng lân cận của họ.

Google Doanh nghiệp của tôi là gì?

Tóm tắt nhanh cho những ai chưa quen với dịch vụ này, Google Doanh nghiệp của tôi (hoặc GMB) là một dịch vụ miễn phí hoạt động dựa trên internet được thiết kế để giúp quảng bá các doanh nghiệp địa phương trực tuyến. Đó là một công cụ cho phép chủ doanh nghiệp quản lý cách họ xuất hiện trực tuyến trên Google và làm cho doanh nghiệp của họ nổi bật.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là O6B_pW4gqM9CoLXjolCTm2RO5m6jE7gqgnCSUXGUNk1pDyAvffNZXOTEEPgHJBs4frPMsfgwRWyfnfvYwRDy7S8703RrazRKesOIqLyr9x-ufy1vxounAfa3lp52zLmM9vj_fHUS.png

Bây giờ, tại sao bạn cần sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi?

Vì một phần lớn dân số đang sử dụng Google, điều đó có nghĩa là một lượng lớn người dùng internet có thể xem và truy cập hồ sơ của bạn. Bạn càng hiển thị nhiều – hoặc doanh nghiệp của bạn càng xuất hiện thường xuyên hơn trong kết quả tìm kiếm – thì càng có nhiều cơ hội thu hút sự chú ý của mọi người đến bạn. Đó là một giải pháp thay thế sáng tạo và thiết thực hơn cho các quảng cáo thông thường.

Lợi ích của Google Doanh nghiệp của tôi

Nhờ công nghệ ngày nay, việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giờ đây nhanh hơn và dễ dàng hơn. Theo Search Engine Watch, 50% những người sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm địa phương cuối cùng đã ghé thăm một cửa hàng. Xem xét hầu hết mọi người sử dụng điện thoại thông minh ngày nay, bạn có thể tưởng tượng doanh số bán hàng tiềm năng mà bạn có thể nhận được chỉ thông qua tìm kiếm không phải trả tiền và Google Doanh nghiệp của tôi không?

Tạo, xác minh và tối ưu hóa đúng cách tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi là một cơ hội vô giá, đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng tính năng này ở mức tối đa.

GMB có thể cung cấp cho bạn điều gì khác? Dưới đây là một số lợi ích khác của Google Doanh nghiệp của tôi.

1. GMB cho phép bạn xuất hiện trong Bản đồ và danh sách  tìm kiếm  địa phương

Để ý bản đồ dễ nhìn thấy danh sách tên doanh nghiệp xuất hiện ngay trên đầu trang bất cứ khi nào bạn tìm kiếm địa điểm trên Google? Đó được gọi là Gói cục bộ và có hai lý do tại sao bạn nên chú ý đến nó.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 8QXXFL6aQaEa8iawn2ZChrUm6xDfOJXSjd9JcaTdwmV0y8AUM4v3hK8fG_Mp0csqov-1Ld2aAaUDA7x8lqO4pkgif1w3_yBvfevnqsTIrWNp4OblQONuZKqTvPzPeee0wgQOUSRE.png

Nó rất dễ nhìn thấy

Local Pack chiếm vị trí hiển thị khổng lồ trên trang một trong các kết quả tìm kiếm của Google và đó là điều đầu tiên mà bất kỳ người dùng Google nào sẽ thấy sau khi họ nhập truy vấn của họ.

Nó cho phép người dùng xem nhanh thông tin họ cần

Gói cục bộ là Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP) hiển thị các địa điểm liên quan đến tìm kiếm của bạn. Nó cũng bao gồm một loạt thông tin có liên quan khác mà bất kỳ khách hàng tiềm năng nào cũng có thể muốn truy cập – vị trí của nó trên bản đồ, số liên hệ của doanh nghiệp trong trường hợp khách hàng tiềm năng có thêm câu hỏi hoặc muốn đặt chỗ nhanh, giờ mở cửa và thậm chí xếp hạng sao của cơ sở. Đó là một tính năng tiện lợi cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Theo Moz , GMB là yếu tố quyết định lớn nhất của thứ hạng gói địa phương. Vì vậy, nếu bạn đang muốn kết nối với đối tượng mục tiêu của mình – trong trường hợp này, những người trong khu vực kinh doanh của bạn – xác minh, cập nhật và tối ưu hóa thông tin trực tuyến của bạn thông qua Google Doanh nghiệp của tôi có thể hữu ích.

2. GMB cho phép mọi người để lại đánh giá về doanh nghiệp của bạn

Không bao giờ được đánh giá thấp sức mạnh của đánh giá của khách hàng, đặc biệt là khi nói đến thứ hạng tìm kiếm. Một nghiên cứu khác của Moz cho thấy các bài đánh giá trực tuyến được cho là chiếm 10% cách các công cụ tìm kiếm xếp hạng kết quả .

Do đó, nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình hiển thị trong kết quả tìm kiếm, thì việc sử dụng GMB để giúp khách hàng dễ dàng để lại phản hồi tích cực về doanh nghiệp của bạn là điều bắt buộc. Dưới đây là những lý do khác khiến bạn cần mọi người để lại đánh giá.

Đánh giá Cải thiện SEO địa phương

Nhiều người dựa vào các đánh giá khi đưa ra quyết định mua hàng của họ. Trên thực tế, có tới 93% khách hàng có thể bị ảnh hưởng bởi các bài đánh giá trực tuyến ..

Đó là bởi vì những review này là bằng chứng của những người tiêu dùng thực tế, những người không được công ty trả tiền để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Do đó, mọi người cảm thấy rằng họ đáng tin cậy hơn và vì vậy, nhiều người tin vào những gì họ nói.

Ngày càng có nhiều người xem các đánh giá của khách hàng trước khi chọn một doanh nghiệp địa phương. Vì mọi người thích đọc các bài đánh giá, các công cụ tìm kiếm sử dụng chúng để xếp hạng kết quả tìm kiếm. Nếu bạn có thể sử dụng đúng cách tính năng GMB này, nó có thể có tác động rất lớn đến doanh nghiệp của bạn.

Bài đánh giá Tăng doanh số bán hàng

Đánh giá tích cực quan trọng. Chúng không chỉ cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn mà còn là quảng cáo miễn phí và đáng tin cậy cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ví dụ: khách hàng tự tin hơn khi dùng thử một sản phẩm có nhiều đánh giá tích cực thay vì một sản phẩm có nhiều lời chỉ trích.

Mọi người tin tưởng các đánh giá trực tuyến nhiều như họ tin tưởng các đề xuất cá nhân. Bạn càng nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng, bạn càng có nhiều cơ hội tạo ra khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng. Nghiên cứu ủng hộ nó: có một mối tương quan tích cực giữa đánh giá và bán hàng .

Điều quan trọng là đạt được những đánh giá tích cực, nhưng hãy nhớ rằng ngay cả những doanh nghiệp tốt nhất cũng nhận được những đánh giá tiêu cực. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy xử lý chúng theo một vấn đề chuyên môn. Đừng nhận những lời chỉ trích này một cách cá nhân. Thay vào đó, hãy sử dụng chúng để cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đánh giá tiêu cực, khi được sử dụng đúng cách, có thể cung cấp thông tin hữu ích để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Bài đánh giá cho thấy khách hàng nghĩ gì về doanh nghiệp của bạn

Các bài đánh giá cung cấp cho chủ doanh nghiệp cái nhìn thoáng qua về cách khách hàng nhìn nhận thương hiệu của bạn. Chúng cho phép bạn xem người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn như thế nào, chiến lược nào bạn nên giữ, những điều bạn phải thay đổi hoặc những lĩnh vực bạn nên cải thiện.

Cho dù chúng tốt hay xấu, các bài đánh giá có thể giúp bạn hiểu khách hàng của mình nghĩ gì. Xem chúng một cách hợp lý và xem xét chúng.

3. GMB cung cấp thông tin chi tiết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn

GMB là một công cụ hữu ích cho doanh nghiệp của bạn. Nó không chỉ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nó còn giúp bạn hiểu thị trường.

Sao có thể như thế được?

Google Doanh nghiệp của tôi đi kèm với các tính năng mạnh mẽ cung cấp thông tin chi tiết về các lĩnh vực quan trọng để hỗ trợ bạn tạo chiến lược và đưa ra quyết định. Công cụ này cho phép bạn truy cập số liệu thống kê và thông tin chi tiết có thể giúp xác định khán giả của bạn đến từ đâu.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 8tdS4v3ZdC7812C6ZFSd1XEwvBpK5hAJq0IT6aXsvq9eIgjYsgxFbK2oASB0LC-I_6GoBau02_pUxe7DpFGjlX8S7M_UiQ5heXpqyiK4KqDJGGskqwBh1EShc16LzAnNxvmBPRds.png

Lượt xem

GMB có thể cho bạn biết số lượt xem mà hồ sơ doanh nghiệp, ảnh và bài đăng của bạn đang nhận được. Điều này đặc biệt quan trọng để xác minh tính hiệu quả của các chiến dịch của bạn – cho dù chúng đang hoạt động tốt và gây được sự chú ý như bạn muốn hay không làm được gì cho doanh nghiệp của bạn.

Truy vấn tìm kiếm

GMB cung cấp một báo cáo để bạn có thể tìm hiểu và hiểu cách người tiêu dùng tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Nó cho biết cách mọi người đang tìm kiếm – cụ thể là những từ khóa họ nhập vào – để tìm thấy danh sách của bạn.

Biết những từ khóa nào có liên quan đến sự hiện diện trực tuyến của bạn có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập đáng kể. Ví dụ: bạn có thể thống trị các từ khóa đuôi dài có liên quan để tăng số lần nhấp chuột vào các trang web của mình một cách nghiêm túc. GMB có thể cung cấp thông tin này.

Tương tác

GMB có thể cho bạn biết cách khán giả tương tác với các bài đăng của bạn. Nó cho phép bạn xem họ chia sẻ những bài đăng nào và họ để lại những loại nhận xét nào. Bằng cách này, bạn sẽ có ý tưởng về các loại vật liệu phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Lượt xem

GMB có một phần nơi bạn có thể tìm thấy bản tóm tắt tiểu sử của những người đang theo dõi bạn. Bạn sẽ có thể kiểm tra các nhóm tuổi, giới tính và thậm chí cả quốc gia của họ. Tất cả những điều này đều hữu ích khi bạn xây dựng một chiến dịch.

Nhấp vào liên kết trang web

GMB cũng có thể hiển thị cho bạn số lần nhấp vào liên kết trang web của bạn.

Định lượng thông tin và biết những số liệu thống kê này có thể giúp bạn tạo ra các chiến lược hợp lý. Nếu bạn muốn cải thiện mức độ tương tác của khán giả, lưu lượng truy cập trang web và thúc đẩy doanh số bán hàng của công ty, bạn nên dành một chút thời gian để nghiên cứu các con số.

4. Nó miễn phí và dễ sử dụng

Bất kể một sản phẩm hữu ích đến đâu, tiềm năng của nó sẽ không được phát huy tối đa nếu nó quá đắt, không thực tế và khó sử dụng. May mắn thay, đó không phải là trường hợp khi nói đến Google Doanh nghiệp của tôi.

Công cụ hiệu quả này miễn phí và dễ sử dụng, vì vậy ngay cả các công ty khởi nghiệp cũng có thể sử dụng nó để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ. Việc tạo và xác minh hồ sơ của bạn có thể được thực hiện trong vài giờ. Trên thực tế, có những công cụ có thể giúp bạn xác minh ngay lập tức. Sau khi hoàn tất, bạn đã sẵn sàng để khuấy động một trang của Google. Thêm vào đó, nó có các công cụ tuyệt vời giúp bạn phân tích hiệu suất để bạn có thể tìm cách cải thiện xếp hạng của doanh nghiệp mình.

Google Doanh nghiệp của tôi giúp các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp địa phương dễ dàng quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ trực tuyến bằng cách tăng khả năng hiển thị và cải thiện cơ hội hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Nó có thể giúp khách hàng tiềm năng nhanh chóng tìm thấy và liên hệ với bạn. Đó là một công cụ miễn phí mà bạn có thể sử dụng để cải thiện sự hiện diện trực tuyến, kết nối với khách hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *