288 Nguyễn Văn Cừ, Tân Lập Thành phố Buôn Ma Thuột Đắk Lắk 63108
+84368668847
info@giaminhagency.com

TOP 11 YẾU TỐ XẾP HẠNG ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2021

Sự hồi sinh của một đế chế

CÁC YẾU TỐ XẾP HẠNG SEO ĐỊA PHƯƠNG ( SEO LOCAL ) CHÍNH

Trước khi bắt đầu, tôi muốn giới thiệu 3 yếu tố xếp hạng địa phương chính: mức độ liên quan, mức độ gần và mức độ nổi bật. Tất cả các yếu tố xếp hạng có thể được tìm thấy ở bất kỳ đâu giữa 3 yếu tố này.

LIÊN QUAN

Mức độ liên quan chắc chắn là yếu tố xếp hạng địa phương chính quan trọng nhất mà chúng tôi có thể kiểm soát. Nó mô tả mức độ phù hợp của danh sách doanh nghiệp với truy vấn tìm kiếm của khách hàng. Kết quả càng phù hợp, thì cơ hội mọi người sẽ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm càng lớn. Bất kỳ thông tin sai lệch nào trên danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn đều có thể dẫn đến giảm khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng. Đừng để khách hàng phải săn lùng thông tin mà họ đang tìm kiếm. Thay vào đó, hãy đưa sẵn cho họ như thể đã để sẵn đồ ăn trên bàn chỉ chờ họ ăn.

KHOẢNG CÁCH

Vì chúng ta đang nói về SEO địa phương, khoảng cách từ người tìm kiếm đến doanh nghiệp có tầm quan trọng cao hơn so với các tìm kiếm có nền tảng quốc gia hoặc toàn cầu. Mục đích cục bộ làm cho thuật toán phụ thuộc khoảng cách trở nên quan trọng như vậy. Nếu chúng ta cần một bộ tóc mới, chúng ta không muốn lái xe vài giờ để có được nó; không, chúng tôi muốn nó ở đây và bây giờ. Chúng ta vẫn đang giao dịch thời gian lấy tiền, phải không

Nổi bật

Tiếp thị luôn là việc tạo dựng uy tín và tạo được niềm tin. Mọi người cần tin tưởng bạn trước khi họ tiến hành kinh doanh với bạn. Nhắc đến SEO địa phương có nghĩa là bạn sẽ cần phải nổi bật trong khu vực địa phương của mình và trên internet. Các bài đánh giá, danh bạ doanh nghiệp trực tuyến, trang web đánh giá và các đề cập thương hiệu chung có thể giúp bạn xây dựng lòng tin trực tuyến

11 YẾU TỐ XẾP HẠNG ĐỊA PHƯƠNG HÀNG ĐẦU

Bạn sẽ không đọc blog của tôi nếu nó không phải là một hướng dẫn thực hành, và tương tự, tôi không muốn làm phiền bạn với lý thuyết suông. Các dòng sau đây mô tả tất cả các yếu tố xếp hạng địa phương “đã được kiểm tra thực địa” phản ánh ba yếu tố xếp hạng chính được mô tả ở trên. Các yếu tố xếp hạng địa phương sau đây được sắp xếp theo mức độ quan trọng theo thứ tự tăng dần.

# 11 TÍN HIỆU XÃ HỘI

Hãy bắt đầu với yếu tố xếp hạng địa phương vẫn có thể đề cập được nhưng ít quan trọng nhất: Tín hiệu xã hội. Lưu lượng truy cập xã hội là một dấu hiệu của nội dung thú vị cho Google. Nội dung tuyệt vời được chia sẻ thường xuyên hơn và chỉ ra một chiến lược nội dung tuyệt vời. Đảm bảo chia sẻ các bài đăng trên blog của riêng bạn.

Bạn càng nhận được nhiều lượt chia sẻ thì càng tốt. Ngoài ra, các trang web xã hội như Facebook thường bảo mật các vị trí trên trang đầu tiên trên Google. Như bạn có thể thấy, chỉ bằng cách điều hành một kênh kinh doanh đang hoạt động trên mạng xã hội, bạn sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn trên tìm kiếm.

social signal

# 10 NHẤT QUÁN

Duy trì sự nhất quán  GMB  của bạn là rất quan trọng. Google yêu thích nội dung mới và thông tin cập nhật. Ý tôi là, khách hàng của bạn cũng thích điều đó, phải không? Nhất quán là yếu tố quan trọng trong tiếp thị. Bạn muốn cập nhật dữ liệu của mình thường xuyên để hiển thị thông tin chính xác cho khách hàng tiềm năng và Google. 

CÁCH NHẤT QUÁN VỚI GOOGLE DOANH NGHIỆP CỦA TÔI

Các bài đăng trên Google Doanh nghiệp của tôi trên Blog

Việc đăng thường xuyên bổ sung các điểm phù hợp cho danh sách của bạn và làm cho hồ sơ GMB của bạn hấp dẫn hơn. Người dùng có thể theo dõi bạn trên GMB để họ nhận được thông báo khi bạn đăng bài trên GMB. Đó là nội dung của hoạt động tiếp thị: Thu hút khán giả của bạn thường xuyên nhất có thể. Họ càng nghĩ nhiều về doanh nghiệp của bạn, thì họ càng có ít thời gian để nghĩ về những thứ khác. 

Ảnh và Video

Thường xuyên tải ảnh và video mới lên hồ sơ GMB của bạn. Đặc biệt là những người hâm mộ trung thành của bạn thích xem nội dung mới. Mọi lượt xem đều được tính là tương tác, đó phải là mục tiêu chính của chúng tôi. 

Giờ mở cửa

Một trong những tình huống khó chịu nhất mà khách hàng có thể gặp phải: Một doanh nghiệp đã đóng cửa, mặc dù doanh nghiệp đã tuyên bố mở trên hồ sơ Google. Đảm bảo rằng bạn cập nhật giờ làm việc của mình – khách hàng của bạn sẽ đánh giá cao điều đó. Đó là một yếu tố xếp hạng địa phương rất gián tiếp, nhưng danh tiếng của bạn càng kém thì vị trí xếp hạng của bạn càng thấp. Ghi nhớ sự nổi bật. 

Xem lại câu trả lời

Như tôi đã đề cập trước đây, việc có một hồ sơ GMB hoàn chỉnh là rất quan trọng đối với thành công tiếp thị tìm kiếm địa phương của bạn. Đảm bảo rằng bạn trả lời tất cả các bài đánh giá trong vòng 24 giờ kể từ khi chúng xuất bản. Đánh giá tốt, cũng như đánh giá xấu!

Hỏi & Đáp

Thường xuyên kiểm tra các câu hỏi mới trên tính năng Hỏi và Đáp của bạn và trả lời chúng cho phù hợp. Chúng thường xuất hiện ở giao diện người dùng hồ sơ của bạn – đó là những gì khách hàng của bạn có thể nhìn thấy. 

# 9 HÀNH VI CỦA NGƯỜI DÙNG – YẾU TỐ XẾP HẠNG ĐỊA PHƯƠNG BỊ ĐÁNH GIÁ THẤP NHẤT

Hành vi của người dùng, hay nói cách khác, mức độ tương tác trên danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng tại địa phương.

Những loại tương tác nào chúng ta có thể mong đợi sẽ có tác động đến thứ hạng của chúng ta?

 • chung nhấp qua tỷ lệ (nhấp chuột vào danh sách)
 • follow ( theo dõi)
 • lượt truy cập trang web
 • yêu cầu chỉ đạo
 • bấm để gọi
 • số lần nhấp sau CTA
 • lượt xem bài đăng
 • lượt xem ảnh
 • yêu cầu tin nhắn
 • lưa lại
 • chia sẻ

# 8 HỒ SƠ HOÀN CHỈNH TRÊN GOOGLE DOANH NGHIỆP CỦA TÔI

Chúng tôi cung cấp càng nhiều thông tin cho Google, thì Google càng xử lý chúng tôi tốt hơn. Đảm bảo rằng bạn điền vào hồ sơ GMB của mình với càng nhiều nội dung phù hợp càng tốt. Không để đá không bị lật, và bạn sẽ ổn thôi. Xem Danh sách kiểm tra cuối cùng của Google Doanh nghiệp của tôi . Điều này sẽ giúp bạn đạt được điểm hoàn thành 100%.

Chương trình chấm điểm GMB từ Wordstream là một công cụ tuyệt vời để có cái nhìn tổng quan về tất cả các phần GMB và cách các hồ sơ cụ thể hoạt động.

CÁC TÍNH NĂNG CỦA GMB MÀ CHÚNG TA CẦN TẬP TRUNG VÀO

 • Mô tả doanh nghiệp (ít nhất 700 ký tự) 

Cố gắng trả lời các câu hỏi sau:

 1. Bạn là ai? 
 2. Bạn làm nghề gì? 
 3. Bạn đang ở đâu hoặc bạn phục vụ khu vực (chính) nào?
 • Dịch vụ và mô tả (sử dụng càng nhiều không gian càng tốt để mô tả các dịch vụ của bạn một cách thích hợp)
 • Sản phẩm (danh mục chính của bạn xác định liệu danh sách doanh nghiệp của bạn có đủ điều kiện để giới thiệu sản phẩm hay không)

Hình ảnh chất lượng cao và mô tả hấp dẫn là điều bắt buộc. Các sản phẩm đó sẽ xuất hiện trên hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi của bạn ở cùng vị trí với các bài đăng trên Google Doanh nghiệp của tôi.

 • Tên viết tắt (Chọn tên viết tắt phù hợp nhất với tên doanh nghiệp của bạn)
 • Liên kết cuộc hẹn
 • Số điện thoại
 • Thực đơn / Liên kết đặt chỗ
 • Giờ mở cửa
 • Ảnh / Video

Thêm biểu trưng, ​​ảnh bìa và video vào hồ sơ của bạn. Chất lượng ảnh của bạn càng tốt thì ảnh càng thu hút khách hàng. 

# 7 TRÍCH DẪN & ĐỀ CẬP NAP

Trích dẫn là một cách tuyệt vời để tăng sự nổi bật của doanh nghiệp địa phương của bạn. Đó là một yếu tố xếp hạng địa phương đáng kể. Trích dẫn thường được tạo bằng cách thêm tên, địa chỉ và số điện thoại (còn được gọi là NAP) chính xác vào danh bạ doanh nghiệp hoặc trang web khác. Nói một cách chính xác, thông tin doanh nghiệp của bạn (NAP) trên Google Doanh nghiệp của tôi là một trích dẫn. Càng nhiều kết quả phù hợp NAP và đề cập thương hiệu (bao gồm cả URL của trang web) có thể được tìm thấy trên web, thì cơ hội Google sẽ coi doanh nghiệp của bạn là một cơ quan có thẩm quyền càng cao. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Google đặt tầm quan trọng vào các thư mục doanh nghiệp hoặc các trang web có được lưu lượng truy cập và mức độ tương tác thực sự. Sẽ không hợp lý khi được liệt kê trên hơn 100 thư mục nếu chúng không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào.

Chúng ta nên tập trung vào những loại trích dẫn nào?

 • liên quan đến ngành
 • địa phương
 • toàn cầu
 • Quốc gia
local citation

# 6 ĐÁNH GIÁ

Đánh giá chắc chắn là một yếu tố xếp hạng địa phương. Câu hỏi lớn đặt ra là chúng có kích thước lớn như thế nào? Theo quan điểm của tôi và những gì tôi phát hiện ra qua nghiên cứu, chúng không phải là siêu mạnh. Sức mạnh của các bài đánh giá nằm ở cơ hội tăng tỷ lệ nhấp. Bạn càng có nhiều đánh giá 5 sao, thì khả năng danh sách của bạn được nhấp vào càng cao. Và bạn biết đấy, càng nhiều nhấp chuột, càng tốt cho thứ hạng địa phương của chúng tôi.

NHẬN ĐÁNH GIÁ

Cố gắng nhận đánh giá một cách thường xuyên. Càng nhiều càng tốt. Có những nghiên cứu về các từ khóa trong các bài đánh giá có thể dẫn đến thứ hạng tốt hơn – Chúng tôi không thể chắc chắn rằng điều này hiệu quả như thế nào, nhưng tôi cho rằng Google chú ý đến nội dung của các bài đánh giá. Một bài đánh giá 5 sao với 0 nội dung có lẽ ít giá trị hơn một bài đánh giá toàn diện.

Đó không thực sự là điều chúng ta có thể kiểm soát, nhưng chúng ta càng dồn nhiều tâm sức vào việc nhận các bài đánh giá mới, thì càng có nhiều khả năng thấy các bài đánh giá chi tiết cũng khuyến khích khách hàng tiềm năng hợp tác kinh doanh với bạn. Một hiệu ứng thú vị khác mà bạn sẽ nhận thấy khi nhận được một loạt các đánh giá mới, những đánh giá xấu không còn gây hại nhiều nữa.

TRẢ LỜI CÁC BÀI ĐÁNH GIÁ

Như tôi đã đề cập trước đây, việc có một hồ sơ GMB hoàn chỉnh là rất quan trọng đối với thành công tiếp thị tìm kiếm địa phương của bạn. Đảm bảo rằng bạn trả lời tất cả các bài đánh giá trong vòng 24 giờ kể từ khi chúng xuất bản. Đánh giá xấu, cũng như đánh giá tốt!

# 5 BUSINESS.SITE WEBSITE

Mặc dù tất cả các chỉnh sửa liên quan đến GMB có hiệu lực ngay lập tức, nhưng các tính năng tối ưu hóa cục bộ trên trang web business.site cần một thời gian để hoạt động. Có vẻ như Google áp dụng cùng một hệ thống cho tìm kiếm cục bộ như cho tìm kiếm không phải trả tiền. Thường mất một lúc để các chỉnh sửa tối ưu hóa hiển thị trên bảng xếp hạng không phải trả tiền tại địa phương. Và theo trang web, ý tôi là trang web bạn đã thêm vào trường trang web tương ứng trên trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi.

On-Page là tất cả về việc tăng mức độ liên quan bằng cách thêm từ khóa vào các phần cụ thể của trang web.

CÁC YẾU TỐ TRÊN TRANG

 • Thẻ tiêu đề trang
 • Dòng tiêu đề H1
 • Tiêu đề H2..H4
 • Từ khóa trong URL
 • mật độ từ khóa trong bản sao nội dung của x phần trăm
 • Tối ưu hóa hình ảnh (văn bản thay thế, chú thích, mô tả)
 • Liên kết ngoài
 • Liên kết nội bộ

Bạn muốn thêm nội dung thông tin, nhưng mang tính giáo dục hoặc giải trí vào trang web của mình. Đảm bảo nói cho độc giả của bạn mọi thứ quan trọng về khu vực địa phương, doanh nghiệp của bạn và ngành bạn đang theo đuổi. 

Mẹo chuyên nghiệp: Thêm các danh mục chính xác từ GMB khi chúng xuất hiện trong trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi vào các trang web tương ứng của bạn. Điều đó đảm bảo rằng Google biết chính xác nội dung các trang của bạn. Lưu ý: Bạn chỉ muốn xếp hạng một trang cho mỗi từ khóa (và các từ đồng nghĩa gần giống của nó). 

YẾU TỐ NGOÀI TRANG

 • Chất lượng của các liên kết trỏ đến trang web của bạn
 • Số lượng liên kết trỏ đến trang web của bạn
 • Bối cảnh của nội dung xung quanh liên kết
 • Liên kết văn bản liên kết

Liên kết ngược hoạt động giống như các khuyến nghị. Chất lượng của một backlink là yếu tố chính quyết định sức mạnh của nó. Sẽ có trọng lượng hơn nếu một chuyên gia đề xuất doanh nghiệp của bạn thay vì một nghệ sĩ lừa đảo, phải không? Tuy nhiên, trang web của bạn càng nhận được nhiều đề xuất thì chất lượng của nó càng cao. Ngoài ra, nội dung trên trang còn bổ sung mức độ liên quan cũng như văn bản liên kết. Đó thường không phải là điều bạn có thể kiểm soát. 

Những loại liên kết ngược nào giúp ích?

Liên kết từ

 • các doanh nghiệp địa phương trong khu vực của bạn
 • các trang web xã hội như Facebook, Twitter và đồng. 
 • thư mục kinh doanh (trích dẫn) và phòng thương mại địa phương

Các thực thể của Google như  business.site   hoặc các liên kết từ  bản đồ tự tạo

ĐÁNH DẤU LƯỢC ĐỒ

Schema Markup là một đoạn mã mà bạn đặt trên trang web của mình để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được trang web của bạn. Người dùng WordPress có thể thêm Schema Mark Up bằng cách cài đặt  các plugin cụ thể . Nếu bạn không chắc liệu trang web của mình đã chứa Schema Markup hay chưa, bạn có thể chạy kiểm tra kết quả nhiều định dạng trên Google. 

 Dưới đây là tổng quan rất ngắn gọn về các ví dụ về Mã đánh dấu lược đồ mà bạn có thể sử dụng cho trang web doanh nghiệp địa phương:

 • lược đồ doanh nghiệp địa phương 
 • lược đồ dịch vụ 
 • Truyền thông xã hội
 • bài viết trên blog
 • bài báo

tìm hiểu thêm về đánh dấu lược đồ

TỐI ƯU HÓA DI ĐỘNG

Tính thân thiện với thiết bị di động đặc biệt quan trọng vì nhiều người tìm kiếm khi đang di chuyển. Nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, bạn đang từ chối nhiều khách hàng tiềm năng truy cập vào doanh nghiệp của mình. 

Bạn có thể thực hiện  kiểm tra mức độ thân thiện với thiết bị di động  để xem phiên bản dành cho thiết bị di động của bạn đang hoạt động như thế nào. Ngoài ra, hãy thử kiểm tra phiên bản di động của bạn từ các thiết bị khác nhau. 

# 4 DANH MỤC GOOGLE DOANH NGHIỆP CỦA TÔI

Các danh mục, đặc biệt là danh mục chính, xác định xem doanh nghiệp của bạn có thể được tìm thấy cho các cụm từ tìm kiếm phù hợp với thị trường ngách hay không. Điều này trở nên quan trọng đáng kể nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp nhiều dịch vụ hoặc cung cấp nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Đảm bảo rằng bạn chọn danh mục chính hứa hẹn những công việc có lợi nhất. Đây thường không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Bạn sẽ cần thực hiện nghiên cứu từ khóa, đối thủ cạnh tranh và cơ sở hạ tầng để tìm ra danh mục nào phù hợp nhất. Nếu bạn không chắc nên chọn danh mục nào , đừng ngần ngại thuê một chuyên gia SEO địa phương hoặc đặt câu hỏi trong nhóm Local SEO Facebook của chúng tôi .

# 3 TÊN DOANH NGHIỆP GMB

Tên doanh nghiệp là một yếu tố xếp hạng quan trọng của địa phương. Theo quan điểm của tôi, điều này là khá đáng tiếc. Tên doanh nghiệp không phải lúc nào cũng nói lên sự liên quan của một doanh nghiệp cụ thể. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, điều cần thiết là tên doanh nghiệp của bạn nói lên hoạt động kinh doanh của bạn.

Google đánh giá cao tên doanh nghiệp khớp chính xác (khi truy vấn tìm kiếm khớp 100% với tên doanh nghiệp) hơn là khoảng cách của người tìm kiếm. Điều đó đặc biệt hiệu quả đối với các từ khóa đuôi dài trong tên doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng tên doanh nghiệp trên Google không khớp với tên doanh nghiệp thực của bạn vẫn vi phạm chính sách của Google.

Tuy nhiên, một tên doanh nghiệp được điền từ khóa có thể là một yếu tố lợi nhuận đáng kể. Vì vậy, bạn có thể muốn xem xét thay đổi nó. Tôi biết nó có vẻ giống như một rào cản khổng lồ, nhưng nó có lẽ đáng giá. Ít nhất, hãy nghĩ về nó.

# 2 KHOẢNG CÁCH

KHOẢNG CÁCH TỪ VỊ TRÍ TÌM KIẾM ĐẾN VỊ TRÍ DOANH NGHIỆP

Đây là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong tìm kiếm địa phương. Người tìm kiếm càng ở gần doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ được liệt kê trong kết quả tìm kiếm địa phương càng cao. Tuy nhiên, không thành vấn đề nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ và phục vụ khách hàng tại địa điểm của họ hay doanh nghiệp có mặt tiền cửa hàng địa phương nơi khách hàng thực tế có thể vào một địa điểm. Địa chỉ được sử dụng để xác minh danh sách Google Doanh nghiệp của tôi chịu trách nhiệm chính trong việc xác định các vị trí xếp hạng địa phương của Google.

TRUNG TÂM THÀNH PHỐ / THỊ TRẤN / KHU VỰC

Các tìm kiếm đặc biệt liên quan đến địa lý như “dịch vụ trong thành phố” phụ thuộc vào khoảng cách từ trung tâm thị trấn đến địa điểm kinh doanh và vị trí của người tìm kiếm đến địa điểm kinh doanh. Ok, điều đó thật khó hiểu, phải không?

Google bao gồm trung tâm của Bản đồ về một vị trí cụ thể trong quá trình đánh giá xếp hạng khi ai đó đang tìm kiếm các vị trí địa lý cụ thể. Khi tìm kiếm một doanh nghiệp, có vẻ như Google đưa khoảng cách lái xe từ người tìm kiếm và trung tâm thị trấn đến doanh nghiệp vào quy trình đánh giá của họ.

Hình ảnh sau đây cho thấy sự khác biệt giữa tìm kiếm dịch vụ tiêu chuẩn “tiệm làm tóc” và tìm kiếm liên quan đến địa lý “tiệm làm tóc ở New York”. Bạn có thể thấy rằng kết quả tìm kiếm đầu tiên (hình ảnh đầu tiên) chỉ tập trung vào vị trí của người tìm kiếm trong khi kết quả thứ hai tập trung vào trung tâm thành phố. Kết quả rất khác nhau tùy thuộc vào mục đích tìm kiếm giả định.

Bằng cách sử dụng trung tâm của một địa điểm cụ thể, Google giả định rằng người tìm kiếm đang tìm kiếm một địa điểm gần trung tâm thành phố được đề cập. Bây giờ điều đó có ý nghĩa thực sự, phải không?

Tuy nhiên, hệ thống này ưu tiên cho các công ty đặt tại trung tâm. Và nếu bạn không ở trung tâm, bạn sẽ không nhận được một phần của chiếc bánh từ khóa địa lý chính.

Mẹo : Để tìm trung tâm của một khu vực cụ thể, hãy chạy yêu cầu chỉ đường từ hoặc đến địa điểm cụ thể đó và Google sẽ hiển thị cho bạn chính xác những gì nó được coi là trung tâm.

XÁC MINH # 1

Tôi hy vọng bạn không thất vọng khi thấy yếu tố xếp hạng này rõ ràng nằm ở vị trí số 1. Tuy nhiên, nó là Yếu tố xếp hạng địa phương quan trọng nhất trên Google. Nếu doanh nghiệp của bạn không được xác minh, bạn sẽ không xếp hạng ở bất kỳ đâu. Đảm bảo bạn  xác minh doanh nghiệp của mình  hoặc  kiểm tra xem doanh nghiệp đã được xác minh chưa. Đây là lý do tại sao tối ưu hóa GMB luôn được đề cập đầu tiên khi nói về các yếu tố xếp hạng địa phương.

kiểm tra trạng thái xác minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *