288 Nguyễn Văn Cừ, Tân Lập Thành phố Buôn Ma Thuột Đắk Lắk 63108
+84368668847
info@giaminhagency.com

CÁCH TẠO BACKLINK VỚI GOOGLE DOANH NGHIỆP CỦA TÔI

Sự hồi sinh của một đế chế

CHIẾN LƯỢC SEO ĐỊA PHƯƠNG DỄ DÀNG NHẤT ĐỂ CÓ ĐƯỢC CÁC BACKLINK MỚI

BACKLINK được coi là một trong những yếu tố xếp hạng SEO địa phương có ảnh hưởng nhất . Chất lượng và sự đa dạng đóng một vai trò quan trọng khi nói đến các liên kết bên ngoài. Cách dễ nhất để có được các BACKLINK mới đến trang web doanh nghiệp địa phương của bạn (ngoài việc tạo trích dẫn) chắc chắn là thông qua chính GMB. Hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi cung cấp nhiều tính năng bao gồm năm cách khác nhau để tạo BACKLINK. Cả năm đều có các chức năng khác và có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web doanh nghiệp của bạn. Điều thứ hai không nên được coi là đương nhiên khi bạn cho rằng hầu hết các trang web trích dẫn sẽ không bao giờ cung cấp cho trang web của bạn bất kỳ lưu lượng truy cập nào.

NĂM CÁCH ĐỂ SỬ DỤNG GMB LÀM NGUỒN BACKLINK

# 1 LIÊN KẾT TRANG WEB GOOGLE DOANH NGHIỆP CỦA TÔI

Điều đầu tiên là rõ ràng nhất, nhưng bạn có thể sẽ không gọi nó là backlink mặc dù về mặt kỹ thuật, nó là một. Đó là liên kết dẫn khách truy cập GMB đến trang web của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng trang web trên hồ sơ GMB của bạn. Đây là liên kết chính kết nối trang web của bạn với GMB và đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện để xếp hạng trong bảng xếp hạng không phải trả tiền tại địa phương.

# 2 SẢN PHẨM CỦA GOOGLE DOANH NGHIỆP CỦA TÔI

Cách thứ hai có thể được sử dụng để quảng cáo dịch vụ hoặc các trang sản phẩm của bạn bằng cách thêm sản phẩm vào GMB. Chỉ cần tạo một sản phẩm mới, điền vào tất cả các trường bắt buộc, chọn CTA và thêm URL thích hợp vào trang sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nếu bạn là một doanh nghiệp thuần túy liên quan đến dịch vụ, đừng ngần ngại sử dụng tính năng này.

# 3 BÀI ĐĂNG TRÊN GOOGLE DOANH NGHIỆP CỦA TÔI

Các bài đăng trên Google Doanh nghiệp của tôi là một cách tuyệt vời để tương tác với khán giả của bạn và xây dựng BACKLINK từ GMB một cách nhất quán. Có hai cách để thêm liên kết vào bài viết trên Google. 

Sao chép và dán URL trực tiếp vào bài đăngThêm lời gọi hành động ở cuối trình chỉnh sửa và dán URL vào trường URL.

Tôi thường chọn số 2 làm nút CTA ở dưới cùng vì nó có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Mặc dù bạn cũng có thể kiểm tra điều này. 

Nếu bạn không biết đăng gì, hãy xem 50 Ý tưởng nội dung Google Doanh nghiệp của tôi rất hiệu quả này .

backlink bài đăng

# 4 URL CUỘC HẸN

Hầu hết các trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi đều cho phép bạn thêm URL cuộc hẹn vào hồ sơ của mình. Liên kết cuộc hẹn sẽ hiển thị công khai trên hồ sơ GMB của bạn. Đảm bảo rằng bạn chọn đúng URL cho phép khách hàng của bạn thiết lập một cuộc hẹn hoặc ít nhất là liên hệ với bạn. Bạn không nên sử dụng URL này cho bất kỳ điều gì khác.

# 5 TRANG WEB DOANH NGHIỆP CỦA GOOGLE

Đây có lẽ là cách thú vị nhất và không phổ biến nhất để thêm BACKLINK vào thực thể GMB của bạn . Để làm cho điều này hoạt động, bạn cần kích hoạt trang web kinh doanh trên trang tổng quan GMB của mình. Bạn có thể tìm thấy nó trong “trang web” trên thanh bên. 

3 bước để thêm liên kết

  1. Nhấp vào chỉnh sửa ở bên trái
  2. Điền vào tất cả các trường, thêm liên kết vào phần nội dung và nhấn vào dấu kiểm.
  3. Nhấp vào xuất bản ở trên cùng bên phải. 

Mẹo: Kiểm tra kỹ URL trang web doanh nghiệp thực của bạn trong phần thông tin. Có một trục trặc hiếm gặp trên GMB mà trang web doanh nghiệp thực của bạn sẽ được hoán đổi với trang web doanh nghiệp của Google sau khi bạn nhấn “xuất bản”.

THEO DÕI MỨC ĐỘ TƯƠNG TÁC LIÊN KẾT CỦA BẠN

Mẹo chuyên nghiệp: Thêm thông số UTM vào từng URL để có thể theo dõi số lần nhấp chuột trên Google Search Console và Google Analytics. Biết những gì mọi người tìm kiếm tương tác với nội dung của bạn là một tài sản thực sự có giá trị.

Mức độ tương tác (lượt xem và nhấp chuột vào các bài đăng và sản phẩm) dường như phụ thuộc rất nhiều vào ngành mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh. Một số ngành có rất nhiều mức độ tương tác và một số ngành thì không có gì cả. Nếu bạn không nên đính hôn gì cả, đừng hoảng sợ, đó không phải là lỗi của bạn. 

Tuy nhiên, tiếp thị bao gồm việc thử nghiệm những thứ khác nhau cho đến khi bạn có được một hệ thống chiến thắng. Hãy thử các cách khác nhau để đăng và làm cho sản phẩm (dịch vụ) của bạn hấp dẫn hơn. Mức độ tương tác là quan trọng nhất và khách hàng của bạn càng tương tác nhiều hơn với nội dung của bạn, thì họ càng có ít thời gian hơn cho hồ sơ của các doanh nghiệp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *